NGÀY HỘI BÁNH TRÔI - BÁNH CHAY
Để giáo dục cho học sinh về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực (3/3 âm lịch) cũng như giúp các em được tham gia vào hoạt động làm bánh mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho các em mỗi khi tới trường. Các thầy cô giáo trường Tiểu học Liên Phương đã tổ chức cho các em học sinh làm bánh trôi nước. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ mà còn có cả sử ủng hộ của rất nhiều các bậc phụ huynh.
Hoạt động này giúp học sinh tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm bánh trôi. Các thầy cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu: bột nếp, đường viên, hạt vừng. Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được thầy cô của mình hướng dẫn tỉ mỉ về cách làm bánh. Sau đó các em được tự tay nặn những chiếc bánh nhỏ xinh. Cuối buổi trải nghiệm các em được thưởng thức thành quả do chính tay mình làm ra.
Ngoài những chiếc bánh trôi truyền thống, học sinh cũng được trải nghiệm cách làm bánh trôi ngũ sắc, với các nguyên liệu tạo màu từ các loại cây, loại rau, củ quả... Màu xanh từ lá dứa, màu vàng từ nghệ, màu da cam từ cà rốt, màu tím từ lá cẩm, ... Cách tạo màu hoàn toàn từ các nguyên liệu gần gũi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa màu sắc bắt mắt càng tăng thêm sự hào hứng cho học sinh khi tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế.
Đây là một trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa đối với các học sinh thân yêu của chúng ta.