TRÁNH NẮNG NÓNG CHO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Học sinh và giáo viên vô cùng vất vả khi đến trường vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm nhất năm.

Trong những ngày qua, thời tiết tại nhiều tỉnh thành trên cả nước tăng cao tới 38 -39 độ C khiến việc dạy và học của giáo viên, học sinh bị ảnh hưởng. Đặc biệt, đối với học sinh tiểu học các em phải ra về vào khoảng thời gian giữa trưa lúc 10h30, là lúc nắng nóng đỉnh điểm trong ngày, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Vì vậy việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh là điều cần thiết.

Theo dự kiến, năm học 2019 - 2020 sẽ kết thúc trước ngày 15/7/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước tình hình này, trường Tiểu học Liên Phương đã có những thay đổi về lịch học cũng như hình thức học đối với các môn học ngoài trời. Ví dụ như: không tổ chức dạy học 2 buổi/ngày mà dạy học các buổi sáng từ thứ hai đến thứ bảy; môn Thể dục các em được tổ chức học trong lớp, thực hiện các hoạt động phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh hiện tại mà vẫn giúp các em nắm được nội dung môn học và phát triển thể chất.

Các phòng học đều được kiểm tra, sửa chữa và lắp thêm quạt mát, lắp thêm rèm cửa để chống nắng cho học sinh, chuẩn bị nước uống đầy đủ trong lớp học, giáo viên nhắc nhở học sinh thường xuyên uống nước chống mất nước cho cơ thể, nhắc nhở học sinh chọn chỗ mát, chỗ có bóng râm để chơi trong giờ ra chơi, hạn chế nô nghịch, đuổi nhau ngoài trời nắng,....

Một số học sinh sử dụng quạt mini để làm mát, giáo viên cần hướng dẫn các em để quạt mini sao cho gọn gàng, không ảnh hưởng đến không gian học tập của các em.

Giáo viên phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đồ nhẹ, rộng, thấm mồ hôi khi đến trường; che ô, đội mũ, mặc áo chống nắng, đeo kính mát để bảo vệ mắt cho trẻ trên đường đến trường và đi học về.