NGÀY KHAI GIẢNG “ĐẶC BIỆT”

Khi trời thu thay áo mới thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của thầy và trò.

“Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu…”

Năm học 2020 – 2021 là một năm học vô cùng đặc biệt với cả nước nói chung cũng như cô và trò trường Tiểu học Liên Phương nói riêng, trong bối cảnh cả nước đang đối phó với đại dịch Covid 19, chẳng có buổi tựu trường năm nào đặc biệt hơn ngày mùng 5 tháng 9 năm 2020.

Năm nay, thời gian của buổi lễ khai giảng được tinh giản chỉ trong thời gian 45 phút với những nghi thức: đón học sinh lớp 1, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường,…

Mới 6 giờ 45 phút sáng, bóng áo học sinh đã thấp thoáng dưới sân trường. Trên gương mặt các em tràn đầy niềm vui tươi, phấn khởi. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh đã xếp hàng ngay ngắn để được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Các em cũng được yêu cầu đeo khẩu trang suốt buổi lễ và hạn chế tiếp xúc với bạn ở khoảng cách gần.

Tại trường Tiểu học Liên Phương, lễ khai giảng được chia thành các khối lớp để thực hiện giãn cách trong trường học. Cụ thể, khối lớp 1 và đại diện 10 em của các lớp từ khối 2 - khối 5 thực hiện khai giảng dưới sân trường; các bạn học sinh còn lại thực hiện khai giảng trên lớp. Từ các phòng học vang vọng khúc ca hào hùng “Đoàn quân Việt Nam đi...”, các em đều tự giác thực hiện nghi lễ khai giảng với tư thế nghiêm trang, ánh mắt hướng về lá cờ Tổ quốc.

Bước trên thềm năm học mới, đại dịch Covid 19 có thể còn có những diễn biến mới, nhưng với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp, các ngành, thầy và trò trường Tiểu học Liên Phương quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò trường Tiểu học Liên Phương trong Lễ khai giảng:

Ông Đinh Quang Thuần - Chủ tịch UBND xã Liên Phương đánh trống khai trường
Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

Đại diện lãnh đạo xã và các nhà hảo tâm  tặng quà khai giảng cho các em HS
Các em học sinh lớp 1 đã tạm biệt những búp bê xinh xinh và bao đồ chơi yêu thích để đặt những bước chân đầu tiên tới mái trường tiểu học với bao điều mới lạ.

Sau buổi lễ các em học sinh thân yêu trở lại lớp để cùng các bạn khai giảng tại lớp nghỉ ngơi và nhận quà của nhà trường.