KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022 - LỄ KHAI GIẢNG VẮNG HỌC TRÒ

Mùa lại thu rồi em thấy không
Trời xanh như lọc nắng giữa dòng
Khăn đỏ tung bay trong nắng mới
Trang sách đang chờ bao ước mơ…

Hằng năm cứ vào mùa thu tháng 9, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới và một hành trình khám phá tri thức bắt đầu. Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và trường Tiểu học Liên Phương nói riêng trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Thực hiện phương châm “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG, KHÔNG DỪNG HỌC”, vì thế, dù không thể tựu trường, nhưng trường Tiểu học Liên Phương cố gắng để mỗi học sinh đều được dự lễ khai giảng trực tuyến phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19.

Lễ Khai giảng năm học mới của thầy và trò trường Tiểu học Liên Phương vinh dự được chào đón sự hiện diện của các ông, bà đại diện lãnh đạo các cấp tới dự và chúc mừng:

Ông Phạm Như Uyên – Thành ủy viên – Phó chủ tịch Thường trực UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – TP Hưng Yên.

Ông Mai Đức Chiêm – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Liên Phương.

Bà Mai Thị Phương – Phó trưởng trạm Y tế xã Liên Phương.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Liên Phương.

Tại Lễ khai giảng, sau nghi thức chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2021–2022, cô giáo Nguyễn Thị Thắm – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Cô đã gửi những lời chúc hết sức chân thành đến các thầy, cô giáo, ân cần căn dặn các em học sinh cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Kết thúc bài phát biểu, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã như thúc giục thầy trò trường Tiểu học Liên Phương thi đua dạy tốt, học tốt, phòng chống dịch bệnh và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Năm học 2021 - 2022 đã chính thức bắt đầu. Tuy dịch bệnh Covid vẫn đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam, khó khăn, thử thách vẫn còn trước mắt, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng và chờ đợi một năm học nhiều thành công và thắng lợi của thầy và trò trường Tiểu học Liên Phương./