Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học

Để chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại vào ngày 01/3/2021, sáng ngày 27/2/2021, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn khung cảnh sư phạm nhà trường bằng dung dịch Cloramin-B và các chất tẩy rửa thông thường.

Trước đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bằng hình thức trực tuyến về việc thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế và quy trình phòng, chống dịch bệnh khi quay trở lại trường học.

Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường. Hàng ngày phân công 05 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh, đón và giao học sinh tại cổng trường chính. Ngoài ra, phân công giáo viên hỗ trợ quản lý học sinh trong quá trình đo thân nhiệt đảm bảo học sinh xếp hàng ngay ngắn, không để học sinh tụ tập đông, ùn tắc gây ảnh hưởng đến công tác phòng dịch, sau khi đo thân nhiệt xong yêu cầu các em rửa sạch tay bằng xà bông Lifebuoy trước khi vào lớp học.

Với mục tiêu thực hiện tốt các hoạt động giáo dục tại nhà trường sau khi học sinh đi học trở lại chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Nhà trường thực hiện theo đúng phương án mà Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố Hưng Yên chỉ đạo, thực hiện học giãn cách theo khối lớp: khối 3 + 4 + 5 học các buổi sáng từ thứ hai đến thứ bảy, khối 1 + 2 học các buổi chiều nhằm giảm, giãn số học sinh trong trường, giờ ra chơi giữa các nhóm lớp đảm bảo không tập trung đông người,…

Sẵn sàng mở cổng trường đón học sinh trở lại học tập sau thời gian gần một tháng tạm nghỉ vì dịch COVID-19 bùng phát, trường Tiểu học Liên Phương luôn nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho các con thân yêu. Với các kế hoạch cụ thể về phòng chống dịch bệnh và các kế hoạch dạy học, nhà trường sẽ cố gắng không ngừng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giúp các con nhanh chóng bắt nhịp tiến độ học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường: