TỔNG KẾT NĂM HỌC THỜI COVID

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ PHÁT THƯỞNG “ĐẶC BIỆT”

Phượng hồng đã nở, những tiếng ve đã bắt đầu râm ran trên những vòm lá báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Thấm thoát một năm học nữa lại qua đi và năm học 2020 – 2021 này là một năm học thật đặc biệt và đáng nhớ!

Cuối tháng 5 là thời gian cao điểm các trường học trên địa bàn thành phố Hưng Yên tổ chức hoạt động đánh giá, tổng kết thi đua và tổ chức lễ bế giảng kết thúc năm học. Đây cũng là thời điểm mà học sinh háo hức, chờ đợi để được thông báo kết quả học tập, rèn luyện trong năm học qua và trực tiếp nhận giấy khen, phần thưởng do nhà trường, hội cha mẹ học sinh trao tặng nhằm động viên, khích lệ tinh thần để các em nỗ lực, cố gắng hơn cho năm học tới. Lễ tổng kết còn có ý nghĩa rất quan trọng dành cho học sinh cuối cấp vì đây là khoảng thời gian để thầy trò, bạn bè gặp gỡ chia tay và lưu lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò trước khi rời xa mái trường thân yêu. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức lễ tổng kết toàn trường tập trung đông học sinh là không thể.

Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2020 – 2021 được trường Tiểu học Liên Phương thực hiện trong buổi sáng ngày 02/6/2021, nhà trường không tổ chức toàn trường mà chia theo từng khối, tổ chức theo từng lớp và không tập trung học sinh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Theo đó, giáo viên chủ nhiệm của từng lớp sẽ thông báo thời gian cụ thể để phụ huynh đến lớp nhận kết quả học tập, rèn luyện và phần thưởng, giấy khen của con mình trong năm học 2020 - 2021. Trước khi vào trường, phụ huynh phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo 5K.

Thông qua phụ huynh, nhà trường đã thông báo kết quả học tập và trao phần thưởng, giấy khen cho các em. Bao điều phụ huynh, cô giáo muốn nói với nhau đành tạm gác lại hoặc gói gọn qua những ánh mắt, những cái gật đầu, những cái vẫy tay chào tạm biệt…

Chúc các học trò đón một mùa hè vui tươi bổ ích và ý nghĩa, thực hiện tốt phòng, chống dịch. Hẹn các em một ngày sớm nhất khi đại dịch COVID-19 qua đi!