NGÀY TRỞ LẠI

Thực hiện Công văn số 940 ngày 24/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên đi học trở lại, từ sáng ngày 27 tháng 4 năm 2020, trường Tiểu học Liên Phương đã sãn sàng đón các em học sinh khối lớp 5 quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ vì dịch Covid-19. Ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Từ 6 giờ 30 phút sáng, các thầy cô trong ban giám hiệu, các cô giáo chủ nhiệm khối 5 đã có mặt tại trường để thực hiện nhiệm vụ được phân công. Do là ngày đầu tiên đi học lại sau thời gian nghỉ dài nên các em học sinh đến sớm hơn thời gian được thông báo. Hầu hết các em đều thực hiện đúng những hướng dẫn của giáo viên để phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, mang bình nước riêng,...

Khi được giáo viên đo thân nhiệt xong, học sinh sẽ đến bồn rửa tay, đa số các em đều thực hiện đúng quy trình 6 bước rửa tay sát khuẩn và di chuyển về lớp học ngay sau đó.

Thực hiện nghiêm túc yêu cầu về giãn cách, nhà trường tổ chức hai ca học đối với các em học sinh khối lớp 5 và trong lớp học sinh ngồi theo sơ đồ zich zăc để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ngày học đầu diễn ra thuận lợi một phần nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và trên hết là ý thức tự giác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp  phòng chống dịch bệnh của tất cả các em học sinh. Nhìn vào những nỗ lực và cố gắng ngày hôm nay, chúng tôi tự tin chào đón các em học sinh từ khối 1 đén khối 4 quay trở lại trường vào thứ hai ngày 4/5/2020.